Dịch vụ giặt ủi công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Sao Cần Phải Giặt Quần Áo Mới Mua Trước Khi Mặc

Bạn đã hiểu hết ý nghĩa của việc giặt quần áo mới mua trước khi mặt. Hãy cùng Del Tech Laundry tìm hiểu lí do ngay sau đây nhé!


 

Kích ứng da

Một trong những nguyên nhân gây kích ứng, nổi tẩy đỏ trên da đến từ chất nhuộm màu azo-aniline, các hóa chất chống nhăn, chất formaldehyde hạn chế nấm mốc trên quần áo. Trong cuộc sống, hầu hết màu sắc của các loại vải tổng hợp tạo nên đều nhờ vào azo-aniline, hoạt chất này có khả năng gây ra những phản ứng trên da như khô, ngứa, viêm nhẹ, nổi ban,…Quần áo mới mua về nếu không được giặt để loại bỏ các hóa chất trên có khả năng gây đỏ, ngứa, nổi ban, đặc biệt ở những vùng da nhiều mồ hôi như thắt lưng, đùi, nách, cổ. Những người có tiền sử dị ứng hoặc có làn da nhạy cảm nên tránh các chất dị ứng này.
 

Khả năng lây nhiễm virus hay vi khuẩn gây bệnh
Bạn không thể biết trước bạn đã có bao nhiêu người chạm hay thử bộ trang phục trước khi chúng trở thành món đồ của bạn. Không những thế, quần áo được treo ở môi trường bên ngoài với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp sẽ tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong từng thớ vải. Do đó, giặt quần áo ngay từ lúc mới mua là việc làm cực kì cần thiết. 
 

Nguy cơ dị ứng từ chất chống ẩm

Nhiều nhà máy, xưởng may thường đặt các gói chống ẩm trong hộp hoặc túi chung với trang phục nhằm chống bị nấm mốc trong quá trình vận chuyển. Mặc dù về cơ bản, túi chống ẩm này giúp hấp thụ độ ẩm và ngăn không cho nấm phát triển. Tuy nhiên, tùy vào độ ẩm của nước sản xuất và độ ẩm tương đối trong bao bì mà nấm vẫn có thể phát triển ở một số điều kiện nhất định. Đôi khi, chính những gói hút ẩm này lại chứa các hóa chất gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng trên da. Việc giặt quần áo mới trước khi mặc về sẽ giúp chúng ta tránh khỏi nguy cơ viêm da, dị ứng, đặc biệt với những ai có làn da nhạy cảm. Hy vọng với những chia sẻ thông qua bài viết "Tại sao cần phải giặt quần áo mới mua trước khi mặc", Del Tech Laundry đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Hãy theo dõi website: www.deltech.vn hoặc fanpage: "Nhà máy giặt ủi công nghệ cao Del Tech" để luôn có những thông tin mới nhất và bổ ích về lĩnh vực giặt ủi. Nhà máy giặt ủi công nghệ cao Del Tech cung cấp dịch vụ giặt ủi công nghiệp cao cấp, uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Mới Mua Đúng Cách