Dịch vụ giặt ủi công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Khắc Phục Nhanh Tình Trạng Quần Áo Bị Cháy Xém Trong Quá Trình Ủi

Khi ủi quần áo, đôi khi chúng ta không cẩn thận với bàn ủi dẫn đến quần áo dễ bị cháy xém. Thay vì vứt bỏ, hãy tham khảo ngay mẹo khắc phục nhanh tình trạng trên đến từ Del Tech Laundry nhé!


 

Xử lí vết cháy xém quần áo làm từ sợi bông
Đối với quần áo có chất liệu từ sợi bông như áo thun, quần áo trẻ em,… khi phát hiện có vết cháy vàng trên quần áo nên lập tức ngừng lại. Dùng một ít muối rắc lên vết cháy, dùng tay vò nhẹ cho muối thấm vào quần áo, phơi ngoài nắng ít phút rồi giặt với nước sạch, vết cháy sẽ giảm hẳn.
 

Xử lí vết cháy xém quần áo làm từ nỉ

Nếu không may bạn bị cháy xém quần áo làm từ vải nỉ, bạn nên giặt, chà xát nhiều lần lớp vải ở khu vực có vết cháy, lớp nhung sẽ từ từ biến mất, làm lộ lớp vải bên dưới. Dùng chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy cho tới khi nó xù lên một lớp nhung mới. Khi đã có lớp lông nhung mới, bạn lấy một chiếc khăn ướt phủ lên, dùng bàn ủi ủi theo chiều ngược lại chiều của lớp lông cũ đến khi khăn khô thì ngừng ủi, vết cháy sẽ không còn nữa.
 

Xử lí vết cháy xém quần áo làm từ lụa
Lụa vốn được biết đến với đặc tính mỏng và mềm do đó nếu không ủi đúng cách chúng rất dễ bị cháy xém. Gặp trường hợp này, bạn hãy lấy một ít dung dịch xút NaOH ( hay xút vải – Caustic Soda) hòa cùng nước thành dạng hơi đặc (như cháo) rồi thoa lên vết cháy. Đợi đến khi dung dịch khô lại, tự bong ra, bạn cạo lớp bột khô đi, vết cháy theo lớp bột biến mất trên quần áo.
 

Xử lí vết cháy xém quần áo làm từ sợi hóa học

Trải một tấm khăn mềm đã nhúng qua nước phủ lên khu vực bị cháy. Dùng bàn ủi ủi liên tục trên mặt khăn, vết xém cháy sẽ từ từ biến mất. Đối với vết cháy không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần ủi một ít phút vết cháy sẽ nhanh chóng biến mất.
 

Xử lí vết cháy xém trên áo khoác dày
Không nên giặt ủi quá nhiều đối với áo khoác dày, áo sẽ nhanh hư, phai màu hay sờn rách. Trong trường hợp áo bị cháy, bạn hãy lấy miếng giấy nhám loại tốt, mịn đặt lên vết cháy, dùng bàn chải nhỏ chải lên để vết cháy nhanh chóng biến mất. Thông qua bài viết "Khắc phục nhanh chóng tình trạng quần áo bị cháy xe trong quá trình ủi", Del Tech Laundry đã hướng dẫn đến bạn một số cách cứu nguy cho những bộ quần áo bị cháy xém. Chúc các bạn thành công.

Hãy theo dõi website: www.deltech.vn hoặc fanpage: "Nhà máy giặt ủi công nghệ cao Del Tech" để luôn có những thông tin mới nhất và bổ ích về lĩnh vực giặt ủi. Nhà máy giặt ủi công nghệ cao Del Tech cung cấp dịch vụ giặt ủi công nghiệp cao cấp, uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêmCách Giặt Gấu Bông Đơn Giản Tại Nhà Nhất Định Phải Biết